TƯ VẤN CHỌN MUA XE Ô TÔ MÁY DẦU

Với công nghệ cũ trước đây, nhiều người tiêu dùng phàn nàn về ô tô chạy bằng động cơ Diesel như:
- Máy rung và ồn
- Khởi động chậm chạp
- Gây ô nhiễm môi trường
......
Đến thời điểm hiện tại do sự tiến bộ không ngừng trong việc phát triển công nghệ, động cơ Diesel đã khắc phục được hết các nhược điểm kể trên và kèm theo đó là điểm mạnh: Giá nhiên liệu rẻ hơn xăng. Giờ đây có rất nhiều mẫu xe bán chạy tại thị trường Việt đang sử dụng loại động cơ này mà đáng chú ý nhất là chiếc xe bán tải Ford Ranger. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để phần nào giải thích điều này.

Từ những đánh giá từ chuyên gia chế tạo động cơ, nhà báo uy tín trong lĩnh vực ô tô trên thế giới thì so với máy xăng máy dầu có nhiều ưu điểm đáng để bạn đưa ra quyết định.
- Xe máy dầu thường sẽ giữ giá hơn so với động cơ xăng với cùng phiên bản.
- Giá Diesel thấp hơn nên chi phí bỏ ra cho việc sử dụng xe hàng ngày được giảm hơn so với xăng.
- Xe máy dầu vận hành linh hoạt hơn so với động cơ máy xăng, nhờ tạo ra mô men xoắn lớn trong quá trình vận hành nên việc ít phải chuyển số hơn so với xe máy xăng là một điểm mạnh của dòng xe này.

Với những đặc điểm vượt trội kể trên xe máy dầu hiện diện ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới, ngay cả cái nôi của nền công nghiệp ô tô hiện đại như: Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ... thì dòng xe này cũng rất phổ biến và được sự ưa chuộng của người tiêu dùng,

Ford Ranger một chiếc bán tải tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu trực từ đất nước Thái Lan đang là mẫu xe bán chạy đứng thứ 4 trong tháng 8/2016 chỉ sau một số dòng xe sedan thông dụng đủ cho thấy người tiêu dùng đã có những cái nhìn yêu mến hơn với loại động cơ này.

Hầu hết các dòng xe cỡ lớn đều dùng máy dầu, và ngoài việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu thì máy dầu còn có ưu điểm là ít hỏng vặt hơn so với động cơ xăng

Về tốc độ máy dầu không hề chịu thua kém dòng xe máy xăng, bên cạnh đó ngày nay động cơ này còn được trang bị Turbo tăng áp nên loại bỏ được sự ì của máy dầu truyền thống.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích về ô tô cũng như về động cơ xe. Từ đó có thể lựa chọn cho mình loại xe phù hợp phục vụ công việc, nhu cầu gia đình...
Zalo
favebook
08 2222 0505